Không tin cản trở ĐƯỢC PHỤC HỒI ISRAEL

Không tin cản trở ĐƯỢC PHỤC HỒI ISRAEL

PHẦN 14

Tháng Tư -015

Nguồn: Yerroshu Scroll ‘Đấng Cứu Thế

Reading: Hêbơrơ 3: 1-19

Vậy, hỡi anh em thánh, người dự phần vào sự kêu gọi trên trời, hãy xem xét các Tông Đồ và High Priest của nghề nghiệp của chúng tôi, Yehoshu ‘, 2 người là trung thành với ông rằng bổ nhiệm ông, cũng như là Mosheh khắp nhà Y’HWH. 3 Vì Ngài đã được tính xứng đáng với vinh quang hơn Mosheh, vinh dự lớn hơn ngôi nhà là một trong những người xây dựng nó. 4 Đối với mỗi ngôi nhà được xây dựng bởi một người nào đó, nhưng ông rằng xây dựng tất cả mọi thứ là Thiên Chúa. 5 Moshe thực sự là trung tín trong cả nhà Y’HWH, như một người tôi tớ, để làm chứng về những điều đã được nói; 6 nhưng Đấng Mê-si như một đứa con trai về nhà Y’HWH; mà ở nhà thì chúng ta, nếu chúng ta bảo tồn chỉ vững chắc để kết thúc sự tự tin và vinh quang của niềm hy vọng của chúng tôi. 7 Vậy nên, Ðức Giê-Thần; Tòa Thánh: Ngày nay, nếu bạn nghe thấy giọng nói của tôi, 8 Harden không trái tim của bạn, như trong các hành động khiêu khích, trong ngày của sự cám dỗ trong hoang địa, 9, nơi cha của bạn bị cám dỗ tôi, đưa tôi đến kiểm tra, và nhìn thấy tác phẩm của tôi bốn mươi năm. 10 Ấy vậy, tôi buồn rầu với thế hệ đó, và nói rằng họ luôn luôn sai lầm trong trái tim của họ, và họ không biết cách của tôi. 11 Như tôi đã tuyên thệ nhậm chức trong cơn thịnh nộ của tôi, nếu họ phải nhập vào phần còn lại của tôi. 12 Xem, anh em, vì sợ rằng có thể ở bất kỳ của bạn có một trái tim ác không tin, tại xuất phát từ Thiên Chúa hằng sống; 13 trước khi khuyên nhủ nhau mỗi ngày, trong khi nó được gọi là ngày hôm nay, vì sợ rằng bất kỳ của bạn được cứng thông qua sự mê đắm của tội lỗi; 14 Vì chúng tôi đã trở thành người tham gia của Đấng Thiên Sai, nếu chúng ta giữ vững đến hết sự tự tin của chúng tôi; 15 trong khi người ta nói nếu bạn nghe thấy giọng nói của tôi, không cứng lòng, như trong các hành động khiêu khích; 16 Vì người, khi họ nghe, đã khiêu khích? Có lẽ, tất cả những gì xuất hiện của Ai Cập bằng Mosheh? 17 Nhưng người mà anh đã buồn bốn mươi năm? Là nó không phải với những người phạm tội mà cơ giảm trong đồng vắng? 18 Và với ai thề rằng sẽ không nhập vào phần còn lại của mình, nhưng họ không tin? 19 Chúng tôi thấy rằng họ không thể vào trong vì chúng chẳng tin.

GÓP Ý

Trong tháng thứ ba của sự ra đi của người Do Thái từ Ai Cập, trong Tsinay sa mạc, Yerroh Thiên Chúa đời đời làm cho họ lời hứa, nói: … Nếu bạn nghe chăm chú bằng giọng nói của tôi và giữ giao ước của tôi, bạn sẽ được cho tôi; kho báu của tất cả mọi người: cho tất cả trái đất là của tôi! Và ngươi sẽ cho tôi một vương quốc của các linh mục và một người thánh thiện! Exodus 19: 5,6

Người dân Israel, tuy nhiên, đã trở thành không xứng đáng với lời hứa về để Yerroh vĩnh cửu của Thiên Chúa nói với tiên tri Yeshayáhuh, nói rằng, tôi đưa tay tôi vào một không vâng lời và phản nghịch người, những người liên tục kích thích tôi … Ys.65: 1 3.

Dòng Yerroshu ‘Đấng Cứu Thế phải chú ý không làm theo ví dụ như sự không tin và cứng lòng.

Deixe um comentário

Preencha os seus dados abaixo ou clique em um ícone para log in:

Logotipo do WordPress.com

Você está comentando utilizando sua conta WordPress.com. Sair /  Alterar )

Foto do Google

Você está comentando utilizando sua conta Google. Sair /  Alterar )

Imagem do Twitter

Você está comentando utilizando sua conta Twitter. Sair /  Alterar )

Foto do Facebook

Você está comentando utilizando sua conta Facebook. Sair /  Alterar )

Conectando a %s